Tình yêu tuổi học trò

Con người được sinh ra và lớn lên đã là một dạng hạnh phúc. Thế nhưng được sống trong những yêu thương thì thật càng hạnh phúc hơn. Có thể đó là tình yêu của cha mẹ đối với con cái cũng có thể là tình yêu của những người bạn, hay là tình cảm giữa hai người khác giới.

Và một trong những tình cảm có thể coi là trong sáng, hồn nhiên ngây thơ nhất chính là tình yêu tuổi học trò. Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có quang thời gian cắp sách đến trường. Tình yêu đó nảy sinh giữa những người bạn học cùng bàn, cùng lớp hay cùng trường. Chuyện tình cảm là chuyện không hề sai trái, không ai có thể kiểm soát được cảm xúc thích một người của bạn.

Với rất nhiều người nghĩ rằng tình yêu tuổi học trò là không nên, là không phù hợp ở trong thời điểm này, thế nhưng với tôi tình yêu tuổi học trò có lẽ sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ nhất ở quãng thời gian đi học của chúng ta. Trả qua 5 năm cấp 1, bốn năm cấp 2 và 3 năm cấp 3 bạn sẽ gặp được vô số những người bạn. Bạn sẽ tìm được vô số những người có chung sở thích, có chung tính cách. Vô tình sự trùng hợp đó đem hai bạn xích gần lại nhau.

Tình yêu tuổi học trò vô cùng hồn nhiên và trong sáng. Lúc bấy giờ khi tâm tư tình cảm của con người chưa phát triển hết, chỉ là thích một thứ gì đó giống như việc bạn thích một món đồ chơi nào đó. Có lẽ sẽ có rất nhiều những cảm xúc, càng lớn lại càng có rất nhiều những kỉ niệm với nhau.

Người ta thường nói tình đầu là mỗi tình không bao giờ có kết thúc tốt đẹp. Có lẽ điều đó là đúng thế nhưng nó cũng để lại trong mỗi người những kỉ niệm không bao giờ quên. Những ngày cũng nhau cắp sách đến trường, những buổi trưa chiều cùng nhau học bài, những ngày chủ nhật rủ nhau đi chơi đâu đó tất cả đều sẽ là những kỉ niệm đẹp để rồi sau này nghi bạn lớn có thể bạn không còn ở bên cạnh người đó nhưng bạn vẫn sẽ luôn miểm cười nghi nghĩ lại quang thời gian đó.

Đó là quãng thời gian vô âu vô lo, là quang thời gian mà con người ta chưa vướng vào những suy nghĩ rối ren của cuộc đời. Khi mà tất cả mọi thứ, mọi hành động đều là cảm tính là suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ. Thế nhưng sau nay khi bạn nghĩ lại bạn sẽ thấy được sự hồn nhiên của mình năm đó, bạn sẽ thấy được những lo âu trong đó mà có lẽ hiện tại bạn sẽ chẳng bao giờ có được nữa.

Không quan trong rằng tình yêu tuổi học trò có kết thúc tốt đẹp hay không mà hay quan tâm rằng mình sống thật sống đúng với cảm xúc của mình. Đừng áp đặt bản thân mình rằng mình không được yêu đương,  mình phải học tập mình phải dồn nén cảm xúc của mình lại tập trung cho việc học.

Cũng đúng thôi, thời học sinh việc quan trọng trước mắt là việc học hành. Thế những có rất nhiều người khi yêu người ta vẫn học giỏi đó thôi. Đó chính là do cách yêu của mỗi người chứ không thể đổ tội cho tình yêu. Có rất nhiều đôi bạn yêu nhau cùng nhau cố gắng học cùng nhau cố gắng ôn thi vào cùng một trường đại học cả hai cũng thích, Thế nhưng bên cạnh đó thì lại có rất nhiều đôi yêu đương mà bỏ bê học hành.

Đó là sự riêng tư là quyền của mỗi người. Thế nhưng tình yêu tuổi học trò có lẽ sẽ đẹp hơn khi mà cả hai cùng cố gắng để rồi sau này khi nhìn lại ta không cảm thấy nuối tiếc. Không phải thốt ra câu rằng giá như hồi đó…. Tình yêu tuổi học trò luôn là một thứ tình cảm đẹp mãi mãi còn đọng lại trong tâm trí của chúng ta. Dù bạn có lớn lên, dù bạn sẽ trải qua bao mỗi tình đi nữa bạn vẫn sẽ thấp thoáng những kỉ niệm ở tình yêu tuổi học trò.

Tuổi học trò là những năm tháng đẹp, là những ngày của sự hồn nhiên vui tươi. Sau này khi bạn đã bước ra khỏi cánh cổng trường cấp 3 bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều những áp lực cuộc sống. Lúc đấy bạn đã trưởng thành bạn phải chịu trách nhiệm với mọi hành dộng của mình, bạn phải sống với tất cả những người xa lạ xung quanh không thân thích. Sẽ không còn nhiều những người bạn cùng làng cùng xóm sẽ không còn thầy cô quan tâm, cũng sẽ có rất nhiều người đi học đi làm xa nhà phải sống một mình xa bố mẹ.

Lúc đấy bạn sẽ có thể gặp vô vàn những khó khăn, bạn không còn tâm trạng để yêu đương bắt đầu với một mối quan hệ nào đó. Bạn sẽ cảm thấy mình bận rộn mà không thể đi chơi với bạn bè, không thể có ai ở bên tâm sự, không được thoái mái chơi đùa đi chơi thoải thích như những ngày tháng tuổi học trò. Lúc trường thành rồi bạn yêu bạn cũng sẽ cảm thấy trưởng thành hơn sẽ không còn được thấy những sự hồn nhiên trong tình cảm ấy, sẽ không còn thấy được tình cảm non nớt không tính toán so đo nữa.

Tình yêu tuổi học trò vô cùng đẹp hồn nhiên và ngây thơ. Nói vậy không phải là bạn ở tuổi học trò thì bạn cứ yêu đi mà là bạn hãy sống với những cảm xúc của mình. Hãy sẵn sàng bày tỏ tình cảm của mình với người mà mình thích đừng để đến  lúc nào đó sẽ lại phải nuối tiếc. Thời gian không chờ đợi một ai, tuôi học trò mười mấy năm trôi qua như những cơn gió thoảng. Vì thế nếu như bạn không biết nắm bắt bạn sẽ hoàn toàn bị vụt mất, hoàn toàn không thể quay lại được quãng thời gian tươi đẹp ấy.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *